5.11.21

Món chả lá lốt do mẹ và anh Tý Dẹt cùng làm

 Hôm nay, tự nhiên lại có hứng viết nên đã update được bài về sinh nhât Kem.

Chuyện hôm nay không có gì, mẹ chỉ muốn kể về việc tối qua mẹ làm chả lá lốt thôi. Làm món này không có gì đặc biệt cả.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn xay (hôm qua đi chợ mua được thịt lơn tươi, xay luôn dẻo ơi là dẻo)

- Hành tây thái hạt lựu hoặc xay: dạo này nhà mình tích cực ăn hành tây vì ai cũng thích ăn, mà cho vào món này cũng ngọt, không bị bã

- Hành lá: thái nhỏ

- Xì dầu: lần này mẹ thay muối bằng xì dầu

- Lá lốt: tất nhiên rồi

Trộn nguyên liệu rồi gói trong 1-2 chiếc lá lốt tùy to nhỏ. Hôm trước mẹ thử rán bằng nồi chiên không dầu nhưng thấy không ưng lắm nên hôm qua mẹ rán trên chảo. Vì thịt có sẵn mỡ rồi nên mẹ chỉ tráng 1 lớp dầu qua chảo thôi, khi rán mỡ sẽ tự chảy ra. Mẹ gói, anh Tý Dẹt rán, vừa vui vừa nhanh.

A Tý Dẹt lấy cho mẹ 5 cái vào 1 chiếc hộp thủy tinh để hôm nay mẹ mang đi ăn trưa, còn lại thì cất vào 1 cái hộp khác để trưa nay ở nhà ông bà và 2 anh em ăn. Nghĩ thế thôi là mẹ lại thấy vui vui nên muốn viết lại.

Trưa nay mẹ sẽ ăn cơm với chả lá lốt, hơi thiếu tí rau nhưng trong chả đã có hành tây và lá lốt rồi nên vẫn tạm chấp nhận được.

À gần đây mẹ có đọc cuốn "Nhà không rác" và có ý định thực hiện 1 thử thách trong 40 ngày: ăn sáng tại nhà (hoặc chuẩn bị đồ ăn sáng từ nhà) và mang đồ ăn trưa đã chuẩn bị để hạn chế rác thải. Như mấy hôm trước, do không muốn ăn cơm mà mẹ mua mấy gói miến đến cty nấu, mỗi 1 gói miến đó thải ra 1 vỏ bọc bên ngoài, 1 khay nhựa đựng ít miến, 3 túi nilon nhỏ đựng gia vị, thật quá nhiều rác thải. Về thử thách này mẹ sẽ viết ở 1 bài khác, nhân tiện giới thiệu cuốn sách đó luôn.

Hà Nội, sáng mùa thu 05.11.2021.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.